Sự kiện câu lạc bộ bóng đá Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá Manchester United là một câu lạc bộ bóng đá Anh thi đấu tại Old Trafford nằm ở Greater Manchester. Họ hiện đang chơi ở giải bóng đá hàng đầu là Premier League. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1878 với tên gọi Newton Heath. Họ tham gia Liên đoàn bóng đá vào năm 1892 và đã chơi ở giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh kể từ năm 1938. Tỷ lệ tham dự trung bình của câu lạc bộ cao hơn bất kỳ đội nào khác của bóng đá Anh. Câu lạc bộ là một trong những câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh và đã giành được hơn 20 danh hiệu lớn kể từ khi Sir Alex Ferguson trở thành huấn luyện viên. Kể từ những năm 1990, United đã là một trong những câu lạc bộ giàu nhất thế giới với doanh thu cao nhất so với bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào.

Club Crest:

Biểu tượng của câu lạc bộ United đã được thay đổi một vài lần, nhưng hình thức chính vẫn tương tự. Huy hiệu đã được thiết kế xung quanh bayern munich vs psg đỉnh của thành phố Manchester. Quỷ đỏ trên huy hiệu câu lạc bộ là một phần của thiết kế do biệt danh của câu lạc bộ là The Red Devils, được lấy vào đầu những năm 1960.

Sân vận động:

Sân vận động tráng lệ của United ‘Nhà hát của những giấc mơ’ được mua vào năm 1909 với giá khoảng 60.000 bảng Anh với tổng chi phí xây dựng là 90.000 bảng Anh. Sức chứa của sân vận động này tổng cộng là 76.212 người hâm mộ ngồi.

Sự tài trợ:

Các nhà tài trợ hiện đang đồng hành cùng Manchester United là AIG, những nhà tài trợ chính của Man United, và là một phần của hợp đồng tài trợ, logo của họ được hiển thị trên mặt trước áo đấu của câu lạc bộ và trên các mặt hàng khác. Hợp đồng AIG được Manchester United công bố vào năm 2006 và trị giá kỷ lục của Anh là 56,5 triệu bảng.

Chủ sở hữu và Chủ tịch:

Chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá tuyệt vời này là Malcolm Glazer, người luôn ở đó để đảm bảo câu lạc bộ hoạt động trơn tru và không bị phá sản. Cùng với Malcolm Glazer còn có đồng chủ tịch là Joel và Avram Glazer. Họ đã cùng nhau điều hành một công việc kinh doanh thành công trong việc giữ cho Manchester United luôn ở trong tình trạng tài chính tốt nhất để đội có thể giành chiến thắng trong các trận đấu quan trọng và làm hài lòng người hâm mộ.