Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp xuất sắc nhất mọi thời đại là ai?

Bất kỳ cuộc trò chuyện nào về việc ai là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp vĩ đại nhất có thể đi theo nhiều hướng khác nhau. Có bao nhiêu cách để đánh giá ai là người “giỏi nhất”? Người chơi nào đã thuộc đội có nhiều trận thắng nhất, hoặc có lẽ là người chơi có chỉ số cá nhân tuyệt vời nhất?

Hoặc bạn có thể cố gắng tìm một người chơi xuất sắc nhất và đã trở thành huyền thoại. Một ví dụ về một cầu thủ hoàn hảo như vậy là Jim Brown.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Jim Brown là anh ấy chỉ chơi ở NFL trong 9 mùa giải, và anh ấy vẫn được nói về 42 năm sau khi giải nghệ. Thậm chí chỉ trong 9 mùa giải, anh ấy đã tích lũy được 12.312 yard lao tới đáng kinh ngạc (một kỷ lục của NFL vào thời điểm đó). Brown cũng có kỷ lục lao đầu mùa duy nhất với 1.863 thước Anh. Thêm vào đó là nhiều kỷ lục hơn cho các lần chạm đất gấp, tổng số lần chạm đất và bãi đa năng.

Ngay cả sau ngần ấy thập kỷ, anh ấy vẫn là kỷ lục gia của Cleveland Browns về số sân lao nhanh trong một mùa giải (1.863). Không một thương hiệu nhượng quyền nào khác trong giả soi kèo arsenal  đấu có kỷ lục giữ được lâu như vậy. Jim Brown cũng đã 3 lần được trao giải MVP của giải đấu trong thời gian thi đấu cho Cleveland.

Điều khiến Brown trở thành một cầu thủ ngoạn mục không chỉ là một cầu thủ bóng đá giỏi. Anh ấy là một vận động viên xuất sắc theo tất cả các tài khoản. Về mặt thể chất, anh ấy chắc chắn là một người có năng khiếu chơi bóng nhưng anh ấy cũng có khả năng tinh thần để tiếp nhận và vượt qua bất kỳ thử thách thể thao nào đến với anh ấy.

Kỹ năng của anh ấy không bị bỏ qua. Khi tốt nghiệp trường trung học Long Island, anh đã nhận được 42 đề nghị học bổng đại học do thành tích thể thao của mình. Anh quyết định chọn trường Đại học Syracuse, nơi anh giành được danh hiệu toàn Mỹ trong môn bóng bầu dục cũng như bóng đá.

Nhiều số liệu thống kê của Jim Brown đã bị các cầu thủ NFL khác vượt qua kể từ khi anh ấy giải nghệ, chủ yếu là do Brown chỉ chơi trong chín mùa giải. Hầu hết các cuộc chạy đua thời hiện đại đều có sự nghiệp lâu hơn, mang lại cho họ lợi thế thống kê khi bạn nhìn vào các con số tổng thể. Điều đó không có nghĩa là tài năng của họ lớn hơn.